Báo chí và thông tin đối ngoại

Cuốn sách cung cấp lý luận chung về lĩnh vực truyền thông đại chúng, báo chí, thông tin đối ngoại; tổng quan về truyền thông đại chúng ở Việt Nam, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về truyền thông đại chúng, công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại.

Trước bối cảnh toàn cầu hóa, vì mục tiêu phát triển và hội nhập, công tác thông tin đối ngoại ngày càng trở nên quan trọng đối với các quốc gia trên thế giới. Đây được coi là vấn đề quan trọng nhằm quảng bá những giá trị tốt đẹp, những lợi thế vốn có, đồng thời quảng bá, nâng cao vị thế, vai trò của quốc gia trên trường quốc tế. Để thực hiện được công tác này, không thể không nói đến vai trò quan trọng của truyền thông và các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là báo chí. Trong hơn một phần tư thế kỷ vừa qua, báo chí nước ta không chỉ góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp đổi mới của dân tộc, mà còn góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền đối ngoại. Báo chí có tác dụng tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nước ta với các quốc gia, dân tộc trên thế giới, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế...

Cuốn sách Báo chí và thông tin đối ngoại của tập thể tác giả, do PGS. TS. Lê Thanh Bình chủ biên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lĩnh vực truyền thông đại chúng, tiêu biểu là báo chí; các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về truyền thông đại chúng, công tác đối ngoại, thông tin đối ngoại; và vai trò của báo chí đối với thông tin đối ngoại ở Việt Nam hiện nay (thông qua khảo sát trường hợp báo Thế giới và Việt Nam).

Ngoài ra các tác giả còn giúp bạn đọc phân biệt các thể loại báo chí; đánh giá vai trò của báo chí đối với thông tin đối ngoại; phân tích thực trạng công tác thông tin đối ngoại, từ đó đưa ra phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. (Nguồn http://ajc.edu.vn/)

Xin giới thiệu cùng bạn đọc

Ký hiệu xếp giá: 070/ BIN

Vị trí: kho sách Chuyên khảo tầng 2 - Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên.

TTHL