Chương trình tập huấn nghiệp vụ Trung tâm Học liệu ngoại ngữ quốc gia đợt 2

Sau thành công của khóa đào tạo đợt 1 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 09; trong 4 ngày, từ ngày 03 đến 06/11; Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 phối hợp với Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ Trung tâm Học liệu ngoại ngữ quốc gia đợt 2 dành cho thành viên của Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, lãnh đạo các trường, cán bộ làm công tác thư viện/Trung tâm Học liệu, cán bộ chuyên ngành thông tin thư viện, công nghệ thông tin của trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.

Buổi khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS. TS Nguyễn Duy Hoan – Giám đốc Trung tâm Học liệu kiêm trưởng khoa Khoa quốc tế – Đại học Thái Nguyên đánh giá tầm quan trọng trong việc xây dựng trung tâm Học liệu ngoại ngữ quốc gia; nơi đây sẽ trở thành trung tâm chia sẻ các tài liệu về nghiên cứu, dạy và học ngoại ngữ trên cả nước. Hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực giảng dạy, học tập, nghiên cứu về ngoại ngữ cho giảng viên, giáo viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, PGS - TS Nguyễn Duy Hoan - Giám đốc TTHL kiêm trưởng khoa Khoa quốc tế phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được chia sẻ các vấn đề lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm trong nước và quốc tế về xây dựng, khai thác và phát triển Trung tâm học liệu ngoại ngữ; đề xuất mô hình Trung tâm học liệu ngoại ngữ quốc gia (cơ chế vận hành, quản lý, chia sẻ học liệu, đào tạo cán bộ và người dùng, định hướng phát triển bền vững); tham gia học tập một số mô hình thư viện có sáng tạo và hiệu quả trong việc phục vụ người dùng. Khóa học góp phần tạo nên cơ sở để xây dựng thành công trung tâm Học liệu ngoại ngữ quốc gia, đạt mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ theo hướng tích cực, lấy người học làm trung tâm và sử dụng định hướng giao tiếp, quan điểm hành động trong dạy và học ngoại ngữ.

Thanh Bắc (P. Phát triển và Ứng dụng thông tin điện tử)