Công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1

Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Cụ thể, điểm chuẩn cao nhất là các ngành của Trường Đại học Y - Dược: Y đa khoa lấy 24,75 điểm; Dược học và Răng - hàm - mặt: 24,5 điểm; Y học dự phòng: 23 điểm; Điều dưỡng: 22 điểm.

Đối với Trường Đại học Sư phạm, điểm chuẩn cao nhất là ngành Sư phạm Tiếng Anh (23 điểm), tiếp sau là các ngành: Giáo dục mầm non (22,5 điểm); Sư phạm Toán (tổ hợp A00), Sư phạm Ngữ văn (tổ hợp C00) và Sư phạm Địa lý (tổ hợp C04) đều lấy 20,5 điểm; các ngành còn lại lấy điểm thấp hơn.

Với Trường Đại học Khoa học, đa số các ngành đều lấy bằng điểm sàn (15 điểm), duy chỉ có ngành Luật lấy 16 điểm.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử: 17 điểm; các ngành: Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử - truyền thông, Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật điện: 16 điểm; các ngành còn lại lấy 15 điểm.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, tất cả các ngành đều lấy bằng điểm sàn (15 điểm).

Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 nộp giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại các trường đăng ký xét tuyển hoặc gửi theo đường bưu điện theo địa chỉ của trường, bắt đầu từ ngày 14-8 đến hết ngày 19-8.

(Đại học Thái Nguyên)