GS.TS Nguyễn Duy Hoan - Người thầy bản lĩnh và tư duy sáng tạo, đổi mới

Được biết đến là một trong lớp người lãnh đạo đầu tiên và có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển Đại học Thái Nguyên trưởng thành và vững mạnh. Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên, ông không chỉ là người thầy, người lãnh đạo, người làm khoa học tâm huyết; bản lĩnh mà những đề tài nghiên cứu của ông còn mang tính thực tiễn, ứng dụng cao vào cải tạo sản xuất nền nông nghiệp.  Với  ông,  khoa  học  là: Phải sáng tạo, đổi mới, tránh tư duy lối mòn và ngoài những công trình khoa học đã được áp dụng vào thực tế, GS.TS Nguyễn Duy Hoan còn tạo ra những đề tài phù hợp với hoàn cảnh của từng vùng, từng địa phương. GS.TS Nguyễn Duy Hoan hiện đang là Giám đốc Trung tâm Học liệu kiêm Trưởng khoa Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên.