Hội thảo Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm lưu trữ và thư viện

Vừa qua, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên đã tham gia Hội thảo khoa học do Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND tổ chức với chủ đề: “Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm lưu trữ và thư viện Trường ĐH Kỹ Thuật - Hậu Cần CAND”, nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Mục đích của Hội thảo nhằm:

• Đánh giá thực trạng cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho công tác dạy và học của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trong thời gian qua; xác định những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân.
  • Xác định mục tiêu, nội dung định hướng phát triển công tác thông tin khoa học, tư liệu, thư viện và các biện pháp, điều kiện để phát triển Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, đáp ứng như cầu đào tạo theo học chế tín chỉ, nâng cao chất lượng đào tạo cám bộ hậu cần, kỹ thuật CAND.

Hội thảo tập chung vào nội dung chính:

• Đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp phát triển Trung tâm Lưu trữ và Thư viện phục vụ phát triển phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, nâng cao chất lượng đào tạo ở trường Đại họ kỸ thuật – Hậu cần CAND.
  • Những kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển thư viện phục vụ đào tạo tín chỉ ở các trường Đại học trong và ngoài Ngành.
  • Giải pháp phát triển nguồn năng lục thông tin đáp ứng đào tạo theo tín chỉ tại Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Nhìn tổng quát, các báo cáo chia làm 3 nhóm:

Nhóm 1: Đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp phá triển Trung tâm Lưu trữ và Thư viện; phát triển nguồn học liệu; đổi mới công tác thông tin thư viện; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện; về trách nhiệm và mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị, cá nhân trong và ngoài trường với Trung tâm Lưu trữ và Thư viện.

Nhóm 2: Những bài viết về kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển Trung tâm thư viện phục vụ đào tạo tín chỉ ở các trường đại học trước yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đạo tạo đại học Việt Nam.

Nhóm 3: Vai trò của thư viện đại học trước yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo đại học việt Nam.

Kết thúc Hội thảo, Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kỹ Thuật - Hậu Cần CAND đã tổng kết đưa ra cái nhìn khách quan về việc đào tạo tín chỉ tại trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND và định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trường T36.

Thanh Hòa (P. Công tác nghiệp vụ - Trung tâm Học liệu Thái Nguyên)