Khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Trung cho cán bộ, giáo viên và sinh viên các đơn vị trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên

Sáng nay, ngày 23/11, tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) tổ chức Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Trung cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các đơn vị, các trường trong và ngoài tỉnh. Mục đích khóa học nhằm hỗ trợ trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Trung Quốc, đáp ứng phát triển nguồn lực ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Tới tham dự buổi Lễ khai mạc,về phía Học viện Hồng Hà có PGS. TS Hoàng Vy và các giảng viên cùng đi, phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Đào tạo, Khoa Ngoại ngữ cùng các giảng viên  và sinh viên tiếng Trung đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Trung nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học thái Nguyên và Học viện Hồng Hà, khóa học nhằm hỗ trợ Đại học Thái Nguyên trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Trung Quốc, đáp ứng phát triển nguồn nhân lực ngoại ngữ trên địa bàn; đồng thời; tạo sự gắn bó, chặt chẽ mật thiết giữa 2 đơn vị.

GS. TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ

Khóa học diễn ra trong thời gian 2 tuần, từ ngày 23/11 đến ngày 4/12. Chương trình học với những nội dung phong phú, thiết thực, như: Phát biểu các kỹ năng khẩu ngữ, bút ngữ, kỹ năng làm bài thi; nâng cao hiểu biết văn hóa đất nước Trung Quốc; tập huấn về phương pháp hiện đại dạy – học tiếng Trung; đặc biệt, với sự tham gia của 7 chuyên gia ngôn ngữ Trung Quốc giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Thanh Bắc (P. Phát triển và Ứng dụng thông tin điện tử)