Khai trương thư viện Khoa Cảnh sát môi trường - Học viện Cảnh sát nhân dân

Chiều ngày 10/05, GS. TS Nguyễn Duy Hoan - Ủy viên Hội thư viện Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Học liệu (TTHL) - Kiêm trưởng khoa Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) cùng đoàn cán bộ Trung tâm đã đến dự lễ khai trương Thư viện Khoa Cảnh sát môi trường – Học viện cảnh sát Nhân dân.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng - Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá, PGS.TS Dương Văn Minh, Trưởng Khoa Cảnh sát môi trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Cảnh sát môi trường cùng đại diện học viên chuyên ngành.

Toàn cảnh lễ khai trương thư viện Khoa Cảnh sát môi trường

Thư viện Khoa Cảnh sát môi trường là một trong những công trình khánh thành để chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập Học viện(15/05/1968 – 15/05/2018). Chức năng chính của thư viện là cung cấp tài liệu chuyên môn về lĩnh vực môi trường, công tác nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát môi trường với rất nhiều tài liệu quý nhằm phục vụ, hỗ trợ công tác học tập,  giảng dạy, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên trong Khoa, học viên chuyên ngành cảnh sát môi trường và các đối tượng có nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu. Hiện vốn tài liệu của thư viện được chia làm 2 hạng mục chính là: Tư liệu in ấn được sắp xếp trên kệ giá thư viện; tư liệu số hóa trên trang tin nội bộ của Khoa. Thư viện được tổ chức sắp xếp, bảo quản tài liệu theo công tác nghiệp vụ thư viện áp dụng ứng dụng phần mềm thư viện điện tử thông minh trong công tác quản lý và vận hành.

Lễ cắt băng khánh thành thư viện của Khoa Cảnh sát môi trường

Tại lễ khai trương, Thượng tá, PGS.TS Dương Văn Minh, Trưởng khoa Cảnh sát môi trường đã bày tỏ niềm trân trọng về sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Thường vụ Tỉnh Ủy tỉnh Thái Nguyên, trực tiếp là Thiếu tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đơn vị phối hợp sẻ chia kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thư viện là TTHL -  ĐHTN.

GS. TS Nguyễn Duy Hoan - Giám đốc TTHL- Kiêm trưởng khoa Khoa Quốc tế - ĐHTN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khai trương thư viện của Khoa, GS. TS Nguyễn Duy Hoan – chia sẻ niềm vui chung của Khoa đã xây dựng thành công một thư viện điện tử; bên cạnh đó, lãnh đạo TTHL cũng cam kết sẽ cùng đồng hành chia sẻ và giúp đỡ tận tình để thư viện của Khoa ngày càng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu tốt hơn nhu cầu người học.

Hiện tại, TTHL -  ĐHTN cũng đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý thư viện, chuyển giao công nghệ thư viện điện tử, chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin cho hầu hết các trung tâm thông tin thư viện trong ĐHTN; trung tâm thông tin thư viện các trường như: Đại học kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân, Học viện Chính trị khu vực I, Đại học Hàng hải Hải Phòng, Đại học Nông lâm Bắc Giang, Cao đẳng Y Phú Thọ…

Cán bộ của Khoa tìm kiếm tài nguyên thông tin trên phần mềm

Thư viện ra đời là nơi kết nối tri thức bổ ích cho cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân

Công tác quản lý và sử dụng thư viện theo hướng điện tử hiện đại của Khoa cảnh sát môi trường chính là kênh thông tin thực sự quan trọng nhằm kết nối, trao đổi kiến thức, công tác nghiên cứu khoa học về lĩnh vực môi trường nói chung và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm…Thư viện cũng là nơi kết nối, tăng cường tinh thần nghiên cứu, giảng dạy, học tập cho cán bộ và học viên trong và ngoài Khoa.

Thanh Bắc - TTHL