Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV, khu vực phía Bắc

Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV được tổ chức tại 4 khu vực là: Khu vực 1 gồm 10 đoàn văn nghệ thuộc các sở GD & ĐT địa bàn miền núi phía Bắc: Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Lào Kai, Bắc Giang, Thái Nguyên. Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Đại học Thái Nguyên. Khu vực 2 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn T.P Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; khu vực 3 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên; khu vực 4 gồm các đơn vị phía Nam.

Ngày 7/5, tại Hội trường Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát giáo viên quốc lần thứ IV - năm 2016 Khu vực I (Khu vực miền núi phía Bắc).

Đông đảo khán giả cổ vũ cho các diễn viên

Liên hoan tiếng hát giáo viên được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ; cổ vũ, động viên công chức, viên chức và người lao động toàn ngành vượt khó. Liên hoan lần này cũng chính là hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4); chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hộ đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5); hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập CĐ Giáo dục Việt Nam (22.7). Đồng thời, đây cũng là dịp phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng khóa XI.

BTC trao cờ lưu niệm cho 10 đoàn tham gia cuộc thi Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV, khu vực phía Bắc

Một số các tiết mục văn nghệ tại hội thi

Sau 1 ngày diễn ra tranh tài sôi nổi giữa các đoàn, liên hoan đã khép lại với giải nhất toàn đoàn thuộc về ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Ban tổ chức còn trao 3 giải nhì Công đoàn giáo dục tỉnh: Điện Biên, Bắc Giang và Lai Châu và giải ba cho Công đoàn GD tỉnh Tuyên Quang, Công đoàn GD tỉnh Lào Cai, Công đoàn GD tỉnh Yên Bái và đoàn nghệ thuật Đại học Thái Nguyên, đoàn nghệ thuật Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Thanh Bắc (P. Phát triển và Ứng dụng thông tin điện tử)