Toàn tỉnh dự kiến có gần 15 nghìn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018

Đến thời điểm hết ngày 1-4, theo đăng ký của các trường THPT, trường trung cấp và các trung tâm giáo dục thường xuyên, toàn tỉnh có gần 15 nghìn thí sinh dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Số học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT là trên 13.500 em (tăng trên 300 em so với năm 2017), số còn lại trên 1.000 thuộc diện thí sinh tự do. Theo đăng ký sơ bộ, trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi có trên 3.000 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tổ hợp tự nhiên, trên 6.700 thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp xã hội. Đặc biệt, trong đăng ký dự thi năm nay, có trên 600 thí sinh đăng ký dự thi cả hai tổ hợp tự nhiên và xã hội.

Học sinh THPT Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) tìm hiểu về quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo quy định của Kỳ thi năm nay, từ ngày 1-4 đến ngày 20-4 thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng đăng ký dự thi theo bài thi tổ hợp, hoặc điều chỉnh, bổ sung thông tin cho kỳ thi. Trong các ngày 25, 26, 27-6 thí sinh sẽ bắt đầu thực hiện các bài thi. Cụ thể: Ngày 25-6 thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, vào buổi sáng từ 7h30, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút từ 14h30. Ngày 26-6, buổi sáng từ 7h30, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); buổi chiều từ 14h30, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ. Ngày 27-6, buổi sáng từ 7h30, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trần Nguyên