Trên 300 cán bộ chủ chốt Đại học Thái Nguyên học tập, quán triệt nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI)

Sáng nay 27/8, tại Hội trường Trung tâm Học liệu, Đảng bộ Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH Trung ương (khóa XI) cho trên 300 đồng chí là cán bộ chủ chốt và đảng viên của các đơn vị trực thuộc tại khu vực ĐHTN. Đến dự có đồng chí Lê Quang Dực, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Đặng Kim Vui – UVBCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy , Giám đốc ĐHTN.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí đồng chí Quang Dực, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên quán triệt, giới thiệu chuyên đề: Nghị quyết số 33- NQ/TW ngày 09-06-2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về "xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Trong đó, đi sâu phân tích làm rõ những định hướng xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, với 6 nhiệm vụ: Xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh; xây dựng văn hoá trong chính trị và kinh tế; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hoá; phát triển công nghiệp văn hoá đi đôi với xây dựng, hoàn thiện thị trường văn hoá; chủ động hội nhập quốc tế văn hoá, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại. Bên cạnh đó là 4 giải pháp căn bản: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực văn hoá; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về văn hoá; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác văn hoá; tăng cường nguồn lực cho lĩnh vực văn hoá.

Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết giúp cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp ủy, đơn vị nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung của những vấn đề đã được Hội nghị Trung ương 9 thảo luận và thông qua, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn đơn vị; lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp, tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương tại các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ ĐHTN.

Thanh Bắc (P. CNTT)