Triển lãm: Cùng chiêm ngưỡng chữ ký, chữ viết tay của những người nổi tiếng

Ký tên là một việc làm hết sức thường xuyên của những chính trị gia, thương nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học,... nổi tiếng. Chữ ký của họ có thể làm thay đổi cuộc sống của nhiều người xung quanh. Họ là người của công chúng, tuy nhiên chữ ký và chữ viết tay họ viết lại mang dấu ấn cá nhân riêng biệt của mỗi con người. Đằng sau những nét chữ của họ ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị về tính cách, lối suy nghĩ, quan niệm về cái đẹp, tính khoa học,...thầm kín tại thời điểm viết.

Chữ ký, chữ viết tay của hơn 45 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới lịch sử thế giới và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, Tổng thống đầu tiên nước Mỹ George Washington, tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do tập thể Bộ phận Dịch vụ Thông tin, Trung tâm Học liệu sưu tập đang được trưng bày tại Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên. Ngoài mục đích củng cố thêm kiến thức cho sinh viên Đại học Thái Nguyên về lĩnh vực văn hóa, khoa học và nghệ thuật, triển lãm còn mong muốn giới thiệu văn hóa "chữ kí, chữ viết tay" với các bạn trẻ đang sống trong thời đại bùng nổ Công nghệ Thông tin và Internet.

Tin bài: Hà Tố Tâm

Ảnh: Thanh Bắc