Trung tâm Học liệu - 7 năm xây dựng và trưởng thành

Trung tâm Học liệu (TTHL) - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) là đơn vị thuộc khối phục vụ đào tạo với tiền thân là Trung tâm Thông tin - Thư viện được đổi tên thành TTHL theo quyết định số 64/QĐ-TCCB ngày 25/02/2005 của Giám đốc ĐHTN.

Ngày 21/11/2007 TTHL chính thức mở cửa phục vụ bạn đọc đánh dấu sự ra đời, hoạt động của một đơn vị phục vụ đào tạo có chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên của ĐHTN và dân cư trong vùng.Tên giao dịch quốc tế: Thai Nguyen University – Learning Resource Center (Viết tắt là TNU – LRC).

TTHL hoạt động trong các lĩnh vực chính sau:
1. Tổ chức sự kiện: hội thảo, sự kiện văn hóa (liên hoan film, triển lãm ảnh...)
2. Đào tạo, tập huấn: ứng dụng CNTT, Thư viện, Thiết bị dạy học
3. Dịch vụ thư viện/thông tin, tài nguyên số
4. Phần mềm quản lý TV điện tử - TV số
5. Tư vấn, chuyển giao công nghệ nâng cấp TV
6. Các giải pháp và dịch vụ số hóa
Trong 8 năm xây dựng và trưởng thành (21/11/2007 - 21/11/2014) TTHL đã chứng tỏ vai trò là "Nơi kết nối tri thức nhân loại" và đã đạt được một số thành tựu to lớn và quan trọng góp phần vào sự phát triển của Đại học Thái Nguyên nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung.

Nguồn: www.facebook.com/TTHLTN.

TTHL ĐHTN