Trung tâm Học liệu Thái Nguyên: Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2015

Ngày 22/05 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Quốc tế đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2015 là “Đa đạng sinh học cho phát triển bền vững” (Biodiversity for Sustainable Development). Chủ đề nhằm khẳng định tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học và bảo tồn đa dạng sinh học đối với phát triển kinh tế, xã hội; kêu gọi cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học.

Hưởng ứng phong trào “Đa dạng sinh học cho phát triển bền vững”, Trung tâm đã trưng bày sách với chủ đề: “Góc tài liệu đa dạng sinh học”, nhằm nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên ĐHTN tầm quan trọng về giá trị, vai trò của đa dạng sinh học và bảo tồn đa dạng sinh học đối với phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng thời, TTHL luôn chú trọng trong các phong trào giữ gìn môi trường trong sạch, thân thiện tại không gian học tập cho sinh viên, bảo vệ cảnh quan xung quang khu vực đơn vị, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Thanh Bắc (P. CNTT)