Lễ cắt băng nâng cấp, bổ sung trang thiết bị hiện đại cho Trung tâm IAC

Với mong muốn cung cấp thêm những trang thiết bị hiện đại cho Trung tâm của Trung tâm Truy cập Thông tin Internet Việt Nam - Hàn Quốc (gọi tắt là IAC) giúp Trung tâm ngày càng phát huy hiệu quả trong công tác phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên và nhân dân trong vùng tiếp cận, khai thác, sử dụng mạng Internet. 


Sau khi khảo sát, đánh giá thực trạng sử dụng; chiều ngày 22/11/2018, đoàn công tác của Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc do ông Joung Won Yoo, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn đã đến tham gia buổi lễ nâng cấp, bổ sung trang thiết bị hiện đại cho Trung tâm IAC. Đại diện Đại học Thái Nguyên có GS. TS. Nguyễn Duy Hoan - Giám đốc Trung tâm Học liệu kiêm Trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, bộ phận.

Phía Hàn Quốc cung cấp, bổ sung thiết bị công nghệ hiện đại cho Trung tâm IAC - Đại học Thái Nguyên

Ngày 21/11/2012, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc tại Trung tâm Học liệu - Đại học Thái nguyên Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và ra mắt Trung tâm  IAC. Dự án Trung tâm IAC được Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc hỗ trợ về thiết bị máy móc với tổng kinh phí gần 300.000 USD, gần 60 bộ máy tính cùng các thiết bị đồng bộ hỗ trợ thuyết trình, giảng dạy…đều là thiết bị hiện đại nhất, được nhập khẩu  từ Hàn Quốc, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu kết nối Internet và thực hành Công nghệ thông tin.

Trải qua gần 6 năm hoạt động, Trung tâm IAC tại Đại học Thái Nguyên đã thực sự trở thành một biểu tượng hợp tác thành công giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Đai học Thái Nguyên và Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc nói riêng. Trung tâm IAC tại Đại học Thái Nguyên đã góp phần rất tích cực hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cộng đồng người dân địa phương thông qua việc cung cấp không gian, máy tính kết nối Internet và một số trang thiết bị công nghệ thông tin hoàn toàn miễn phí … phục vụ cho các hoạt động giải trí, học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học…

Từ khi ra đời, Trung tâm IAC được đội ngũ cán bộ Trung tâm Học liệu quản lý vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả. Trung tâm đã tổ chức trên 100 lớp tập huấn về công nghệ thông tin cho sinh viên Đại học Thái Nguyên, tập huấn về ứng dụng  công nghệ thông tin trong hoạt động khuyến nông cho cán bộ khuyến nông các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang; tổ chức hàng trăm buổi báo cáo chuyên đề, bảo vệ luận văn luận án cho học viên cao học của Đại học Thái Nguyên; tổ chức nhiều hội thảo trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật là các tiểu ban tại 2 hội thảo Quốc gia về Địa lý, Vật lý chất rắn. Ngoài ra, Trung tâm còn là nơi triển khai các khóa đào tạo cho hàng trăm lượt cán bộ thư viện công cộng, cán bộ bưu điện văn hóa xã tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc như: Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang (Hoạt động thuộc Dự án ”Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" do quỹ Bill & Melinda Gate tài trợ)… Bên cạnh đó, sự ra đời của Trung tâm cũng là nơi kết nối, chia sẻ là không gian văn hóa đậm đà bản sắc Hàn Quốc tạo nên sự thú vị cho người sử dụng. Với nghệ thuật thiết kế, trang trí mang tính thẩm mỹ cao. Trung tâm IAC đã tạo những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp ban đầu về đất nước, con người Hàn Quốc cho các bạn trẻ tại Đại học Thái Nguyên.

Ông Joung Won Yoo - Giám đốc điều hành Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc đánh giá cao những lợi ích và hiệu quả mà Trung tâm IAC Thái Nguyên đem lại từ khi thành lập

Tại buổi làm việc, đại diện Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc đã đánh giá cao vai trò của Trung tâm trong gần 6 năm vừa qua và đoàn ghi nhận những thiện chí trong việc Trung tâm đã được bảo vệ, duy trì, phát triển hạng mục công trình theo đúng mục đích và yêu cầu của nhà tài trợ. Tại buổi làm việc đã diễn ra lễ cắt băng nâng cấp Trung tâm IAC. Phía  Hàn Quốc đã cung cấp cho Trung tâm nhiều trang thiết bị hiện đại, như: 1 máy in, 1 máy photocopy, 4 laptop, 3 máy chiếu, 1 wifi và các thiết bị phụ trợ khác để lắp đặt và kết nối và đặc biệt là 3 thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thính; 3 thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thị; 3 thiết bị hỗ trợ cho người thiểu năng trí tuệ. Với tổng trị giá số vốn là 50.000 USD.

Lễ cắt băng nâng cấp Trung tâm IAC - Đại học Thái Nguyên

Cuối buổi làm việc, GS. TS Nguyễn Duy Hoan đã gửi lời cảm ơn Phía Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc đã tài trợ cho Trung tâm những thiết bị công nghệ hiện đại cần thiết, và GS cũng cam kết với phía Hàn Quốc sẽ phát huy và sử dụng tối đa lợi ích của các trang thiết bị nhằm hỗ trợ, phục vụ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên và nhân dân trong vùng tiếp cận, khai thác, sử dụng mạng Internet một cách có hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh kèm sự kiện:

 

Thanh Bắc (BBT)


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.