Tập huấn chia sẻ công tác thông tin thư viện cho các trường Đại học

Ngày 24/4, Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin đã tổ chức lớp “Chia sẻ kinh nghiệm biên soạn bài giảng kỹ năng thông tin cho sinh viên”. Với sự tham gia thuyết trình của ThS. Đồng Đức Hùng - Phó Trưởng Khoa Khoa Thông tin - Thư viện, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cho trên 20 cán bộ làm công tác thông tin thư viện các trường thuộc Đại học Thái Nguyên (ảnh dưới). Đây là một trong những hoạt động thiết thực và bổ ích giúp cán bộ thư viện củng cố, nâng cao kiến thức chuyên ngành và định hướng mục tiêu phát triển thư viện tại đơn vị.


 

 

Tại buổi chia sẻ, ThS. Đồng Đức Hùng đã giới thiệu qua một số vấn đề, như: Xử lý thông tin, biên mục mô tả, số hóa tài liệu và xây dựng bộ sưu tập số, năng lực thông tin, tổ chức sự kiện trong hoạt động thông tin thư viện thông qua các trò chơi trắc nghiệm, những ví dụ điển hình, hấp dẫn và lôi cuốn. Đặc biệt, ThS đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích về kinh nghiệm biên soạn bài giảng kỹ năng thông tin cho sinh viên.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí thân mật, sôi nổi, cởi mở và có sự trao đổi, tiếp nhận thông tin từ hai chiều. Nhiều cán bộ thư viện rất hào hứng đón nhận kiến thức mà giảng viên đã cung cấp.

Ngành thông tin thư viện cũng luôn cần đổi mới, cần tiếp nhận những kiến thức theo xu thế hiện đại trong công tác quản lý và vận hành thư viện; những phần mềm biên mục tiện ích, thân thiện; vấn đề chia sẻ tài nguyên thông tin; cải cách mô hình thư viện theo hướng mở, hiện đại thu hút người đọc…

Trong thời gian tới, Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin sẽ tiến hành tổ chức những buổi chia sẻ có chuyên môn chất lượng cao hơn nữa, nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hệ thống thư viện viện các trường trong Đại học Thái Nguyên ngày càng phát triển thiết thực đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngày càng nâng cao của cán bộ, giảng viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Thanh Bắc - BBTWS 


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.