Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày 10/5, tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với ĐHTN tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và Ngày hội sách ĐHTN năm 2019. Dự Triển lãm có đồng chí Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu về Biển Đông. Về phía ĐHTN có TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn ĐHTN, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên, đại diện Hội Sinh viên và đông đảo cán bộ, giảng viên cùng sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.


Trong khuôn khổ của Triển lãm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN đã phối hợp với Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabooks) trưng bày hơn 10 gian hàng với trên 1000 đầu sách với các thể loại : văn học, kỹ năng sống, sách hành trang trải nghiệm cho tuổi trẻ, sách kinh điển, danh nhân, văn hóa – lịch sử …v.v.v đến từ những NXB và các Cty Sách hàng đầu như Alphabooks, NXB Trẻ, Nhã Nam …

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/5/2019 đến hết ngày 12/5/2019,  tại đây trưng bày các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật theo phương pháp truyền thống kết hợp trình chiếu Triển lãm số 3D, Sa bàn số 3D, Ứng dụng chụp ảnh khoảnh khắc Trường Sa và giao lưu với các chuyên gia, học giả nghiên cứu về Biển Đông, về lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Thông qua Triển lãm cung cấp các thông tin, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

Thanh Thủy – TTHL&CNTT


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.