Chi đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Học liệu (TTHL) – Nhà Xuất bản (NXB) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 19/06/2019 tại Phòng họp tầng 3 Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin (CNTT).


Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên (ĐHTN); về phía Trung tâm có đồng chí Nguyễn Duy Hoan – Bí thư Chi bộ TTHL – NXB - Giám đốc TTHL&CNTT, các đồng chí trong Ban Chi ủy, Công đoàn TTHL, NXB, đại diện lãnh đạo các Phòng, bộ phận cùng với sự góp mặt của 43 đồng chí đoàn viên 2 đơn vị TTHL và NXB.

Các đại biểu đã bầu đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí, đoàn thư ký gồm 2 đồng chí để điều hành Đại hội; thông qua báo cáo tổng kết hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022; Báo cáo kiểm điểm BCH chi đoàn TTHL- NXB. Đồng thời tiến hành bỏ phiếu bầu ra 05 đồng chí vào BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn TTHL- NXB luôn tích cực, chủ động, sáng tạo tham gia sâu, rộng vào các hoạt động chung, được sự ghi nhận của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, chính quyền 02 đơn vị. Ngoài ra, Chi đoàn đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động giao lưu, kết hợp với Đoàn thanh niên các trường tham gia vào các hoạt động Đoàn để quảng bá hình ảnh TTHL & CNTT, NXB tới cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHTN... Các đoàn viên trong chi đoàn cũng không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công việc, phối hợp với các phòng ban tổ chức, triển khai các hoạt động chuyên môn tại đơn vị và đạt được những kết quả như sau: Tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ, nói chuyện với chuyên đề “Khởi nghiệp tuổi 30+” cho đoàn; Tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên tham gia triển lãm, giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo; Hỗ trợ tham gia ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ V – năm 2018 tại thư viện tỉnh Thái Nguyên; Tặng sách cho các Thư viện dành cho phạm nhân tại các phân trại thuộc Trại giam Phú Sơn 4; Tiếp tục xây dựng, duy trì và phát triển 02 trang Fanpage TTHL&CNTT và NXB, đã góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của 02 đơn vị đến đông đảo bạn đọc, tác giả trong và ngoài ĐHTN, tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn đọc, tác giả.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Chi đoàn TTHL - NXB đã chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cũng như các chương trình hoạt động do Đoàn ĐHTN phát động; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác thanh thiếu nhi… thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đoàn viên trong chi đoàn.

Đoàn thanh niên đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị, bồi dưỡng năng lực chuyên môn và trình độ nghiệp vụ.

 Với những cố gắng, nỗ lực như vậy các đoàn viên trong Chi đoàn đã được sự ghi nhận, đánh giá rất cao của Chi ủy, Chính quyền đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 8 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, 6 đồng chí trong chi đoàn được chuyển đảng chính thức.

Đ/c Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Bên cạnh những mặt đã đạt được, trong quá trình công tác đoàn, BCH Chi đoàn TTHL - NXB nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã chỉ ra một số những tồn tại hạn chế: Cán bộ trong BCH còn thiếu kinh nghiệm, hoạt động chưa đồng đều; cũng do đặc thù của chi đoàn TTHL - NXB là chi đoàn cán bộ, đoàn viên thuộc 02 đơn vị độc lập nên trong quá trình hoạt động sự phối hợp hoạt động giữa các đoàn viên cũng như các thành viên BCH chưa tạo được mối liên hệ chặt chẽ giữa các đơn vị.

Đ/c Nguyễn Duy Hoan - Bí thư Chi bộ TTHL - NXB, Giám đốc TTHL&CNTT đóng góp một số ý kiến cho BCH nhiệm kỳ mới

 Đại hội đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Đoàn cấp trên và lãnh đạo Chi ủy phát biểu chỉ đạo. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên TTHL – NXB trong nhiệm kỳ vừa qua. Đoàn Thanh niên đã phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tích cực góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng tiếp tục định hướng và góp ý, bổ sung vào bản phương hướng với mong muốn BCH Đoàn nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực hơn nữa, phát huy những thành tích và khắc phục những tồn tại của BCH khóa tới, phấn đấu xây dựng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày một phát triển, góp phần khẳng định vị thế quan trọng của 2 đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoan Bí thư Chi bộ TTHL – NXB trao Giấy khen cho các đoàn viên ưu tú góp phần xây dựng phong trào thanh niên Chi đoàn TTHL - NXB

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn đã thông qua quyết định và trao chứng nhận trưởng thành đoàn cho 18 đoàn viên và các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 05 đồng chí:

  • Nguyễn Thị Hương Lan – TTHL &CNTT
  • Vũ Thế Dũng – TTHL&CNTT
  • Hoàng Thị Thu Thúy – TTHL&CNTT
  • Lê Thành Nguyên – NXB
  • Nguyễn Thị Trang - NXB

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên TTHL - NXB nhiệm kì 2019 - 2022 ra mắt Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần tập trung, dân chủ và trí tuệ, đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội với tinh thần kêu gọi toàn thể các đoàn viên chi đoàn TTHL - NXB đoàn kết phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn và các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng đơn vị TTHL&CNTT và NXB ngày càng phát triển. 

 

Thanh Bắc - BBT WS

Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.