Hội thảo Chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi trong thời kỳ đổi mới

Chiều ngày 23/10/2019, tại Hội trường Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin đã diễn ra Hội thảo: "Chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư vào các tỉnh vùng Tây Bắc” trong Trong khuôn khổ Đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia: “Đánh giá hiệu quả và tác động của các chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi trong thời kỳ đổi mới” do TS. Lương Văn Khôi, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia làm chủ nhiệm.


Tới tham dự Hội thảo về phía các sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên có: Ông Phạm Huy Hùng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, bà Vũ Thị Ánh Dung - Phó Giám đốc Sở tài chính; ông Nguyễn Thái Nam – Trưởng Ban dân tộc; tham gia Hội thảo còn có đại điện cán bộ sở Công thương, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh Hội thảo

Thông qua Hội thảo đã có 04 tham luận đã được trình bày thu hút được sự chú ý từ các đại hiểu đến tham dự, với những nội dung “Đánh giá hiệu quả và tác động của chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi trong thời kỳ đổi mới; vấn đề “Thực thi chính sách thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi tỉnh Thái Nguyên”; vấn đề “ Nghiên cứu kinh nghiệm của tỉnh Thái Nguyên trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài thời kỳ hội nhập toàn cầu và bài học cho các tỉnh vùng núi Tây Bắc” và tham luận về  “Du lịch nghỉ dưỡng Thái Nguyên giai đoạn 2015-2017”.

Hội thảo chính là cơ hội để các nhà nghiên cứu trình bày các kết quả nghiên cứu sơ bộ về đánh giá tổng quan tác động của chính sách khuyến khích và thu hút đầu tư vào các tỉnh vùng Tây và Đông Bắc. Từ đó, thu thập, xin ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, các hiệp hội, doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư hướng tới khối doanh nghiệp vùng Tây và Đông Bắc.

 

Thanh Bắc - BBT WS


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.