TTHL&CNTT triển khai biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 31/01, GS.TS Nguyễn Duy Hoan, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản, Giám đốc Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin đã chủ trì buổi họp tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.


Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Duy Hoan đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra tại Trung Quốc, thế giới và Việt Nam. Giám đốc yêu cầu tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện Chỉ thị số 05/CT – TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại Công điện số 121/CĐ-CP, ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và Công văn số 1696/TTg-KGVX, ngày 17/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc yêu cầu các tất cả các phòng, bộ phận đều phải vệ sinh sạch sẽ phòng ốc, khu trưng bày sách, chỗ làm việc, máy tính, các thiết bị máy móc và khu vực khuôn viên xung quang đơn vị. Giám đốc cũng nhấn mạnh cho cán bộ, viên chức, người lao động hạn chế đến các khu đông người; khuyến khích mọi người dùng khẩu trang y tế đúng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Bên cạnh đó Giám đốc cũng yêu cầu cán bộ sẵn sàng chuẩn bị khẩu trang dưới bàn quầy để phát miễn phí cho bạn đọc khi đến với Trung tâm. Nhanh chóng tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên website, Facebook của Trung tâm, bảng hướng dẫn phòng chống virus nơi cửa đón tiếp để bạn đọc có ý thức hơn trong việc phòng chống virus Corona cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

 

Thanh Bắc - TTHL&CNTT

Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.