Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-COV-2

Theo kết quả đánh giá của Viện Pasteur T.P Hồ Chí Minh và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có đủ điều kiện về an toàn sinh học, trang thiết bị, cơ sở vật chất và con người để thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2.


Kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện xét nghiệm chẩn đoán SARS-COV-2.

Theo đó, Bệnh viện có đủ điều kiện an toàn sinh học cấp II của phòng xét nghiệm được đăng tải trên website của Sở Y Tế Thái Nguyên; chủ động lập kế hoạch cho việc chẩn đoán và thực hiện đánh giá nguy cơ sinh học cho quy trình chẩn đoán virus SARS-COV-2; các thiết bị dùng trong chẩn đoán virus SARS-COV-2 đã được hiệu chuẩn.

Về nguồn nhân lực, Bệnh viện có đủ đội ngũ cán bộ đáp ứng về trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm để thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2. Bệnh viện có nguồn cung cấp hóa chất sinh phẩm chẩn đoánvirus SARS-COV-2 ổn định, sẵn sàng; có các quy trình thực hành chuẩn cho các giai đoạn trước, trong và sau xét nghiệm cho chẩn đoán virus SARS-COV-2 và thực hiện việc so sánh liên phòng.

Hiện, Bệnh viện mong được Bộ Y tế sớm cấp phép thực hiện xét nghiệm này để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và điều trị khi có trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Tùng Lâm – Duy Kiên
Nguồn http://baothainguyen.vn

Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.