Đại học Thái Nguyên: Nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen vì có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Đại học Thái Nguyên vinh dự có 03 trường thành viên và 02 cá nhân được nhận bằng khen.

TS. Vũ Minh Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Đại học Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19,.

Ngoài ra, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn Trường Đại học Sư phạm, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn Trường Đại học Y Dược và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

TS. Vũ Minh Đức tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Đại học Thái Nguyên (Ảnh:Thanh Loan)

Phát biểu tại buổi tuyên dương, khen thưởng, TS. Vũ Minh Đức đã đánh giá cao vị trí, vai trò, thế mạnh của Đại học Thái Nguyên trong việc phát huy năng lực của các cán bộ, giảng viên trong nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng động viên, chia sẻ với những khó khăn mà Đại học Thái Nguyên, các đơn vị thành viên gặp phải do dịch bệnh gây ra và mong muốn trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của người lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Có thể thấy trong thời gian qua, công đoàn viên và CBVCLĐ Đại học Thái Nguyên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chế độ làm việc trong thời gian cao điểm phòng dịch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành và đào tạo trực tuyến, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên, đúng tiến độ chương trình giảng dạy, khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” với tinh thần làm việc, giảng dạy trực tuyến và các hoạt động chuyên môn diễn ra bình thường, hiệu quả, an toàn, an ninh trật tự. 

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Y Dược nhận bằng khen

Nhiều nhà giáo của Đại học Thái Nguyên đã có những sáng kiến, nghiên cứu ra sản phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19, điển hình là 02 nhà giáo, nhà khoa học: PGS.TS Phạm Thành Long – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trưởng bộ môn Cơ điện tử của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã cùng nhóm nghiên cứu chế tạo ra máy đo thân nhiệt tự động, máy cấp dung dịch sát khuẩn tự động và robot điều khiển từ xa phục vụ cách ly; TS. Nguyễn Phú Hùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ, Trưởng khoa Công nghệ sinh học của Trường Đại học Khoa học đang cùng nhóm nghiên cứu triển khai đề tài “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện nhanh SARS-CoV-2 virus bằng kỹ thuật Realtime PCR”. Đề tài đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chủ trương, giao nhiệm vụ đặt hàng chế tạo “Bộ sinh phẩm chẩn đoán nhanh SARS-CoV-2 virus”...

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã tặng 20 suất quà cho 20 công đoàn viên của Đại học Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid – 19, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Theo ĐHTN