Sở Giáo dục và Đào tạo: Quán triệt công tác tổ chức các kỳ thi năm 2020

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bậc THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, từ ngày 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho đại diện lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; lãnh đạo các phòng GD&ĐT; cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi và cán bộ phụ trách tuyển sinh các đơn vị đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh.


Trong chương trình, đại biểu đã được quán triệt các nội dung của quy chế thi; tập huấn phầm mềm quản lý thi; nội dung các Thông tư hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT; nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ phục vụ thi và các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo thi của tỉnh quán triệt các nội dung quy chế thi năm 2020.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi tại địa phương mình, các trường đại học chỉ tham gia ở khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT, lần đầu tiên Thanh tra tỉnh cũng sẽ có các đoàn tham gia thanh tra các khâu của kỳ thi.

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 15-6 đến hết ngày 30-6, thí sinh đăng ký nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Về nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng.

Cũng trong đợt tập huấn này, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Ngay sau đợt tập huấn, các trường THPT, các phòng GD&ĐT tiếp tục triển khai các nội dung về công tác tổ chức thi năm 2020 tại địa phương, bảo đảm quán triệt các nội dung yêu cầu tổ chức thi hoàn thành trước 18-6. Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 20-21 và 22/7/2020; kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 9 và 10/8/2020. 

Trinh An

 


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.