TTHL&CNTT nâng cao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Với mục đích nâng cao trình độ hiểu biết về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho lực lượng PCCC cơ sở và thực hiện tốt công tác an toàn PCCC và CNCH, bảo vệ tính mạng của cá nhân và tài sản của đơn vị, sáng ngày 12/8/2020 Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ chữa cháy cho đội PCCC cơ sở của Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin.


Đến dự với lớp tập huấn có Thượng úy Lao Trọng Tạo, Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Thái Nguyên, tham gia lớp tập huấn có gần 20 đồng chí thành viên đội PCCC của Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin - Đại học Thái Nguyên.

Đồng chí Thượng úy Lao Trọng Tạo - Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thượng úy Lao Trọng Tạo cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây. Ngoài ra, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật mới nhất về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của cán bộ phòng cháy, các học viên trong Đội PCCC Trung tâm đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Lớp tập huấn các thành viên đội PCCC của Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Trung tâm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

TB- TTHL&CNTT


Gửi bình luận

Nhập nội dung.
Nhập họ tên.
Nhập địa chỉ.
Nhập địa chỉ email.