Lớp học định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Đại học Thái Nguyên

Từ ngày 07/11 đến tháng 12/2020, tại Không gian Hoa kỳ tầng 3 Trung tâm Học liệu & Công nghệ thông tin tổ chức khóa học đinh hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Đại học Thái Nguyên. Đây là Dự án được Đại Sứ Quán Mỹ tài trợ với mục tiêu trang bị cho các bạn sinh viên năm cuối tại các trường Đại học kỹ năng cần thiết để tìm được công việc tốt và xây dựng những kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Khóa học đã thu hút gần 200 sinh viên đăng ký tham gia với sự hướng dẫn của những thày cô giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết tới từ Trường Ngoại ngữ - ĐHTN. Tại đây các bạn sinh viên sẽ trang bị những kỹ năng mềm cần thiết (Phỏng vấn xin việc, giao tiếp ứng xử, kỹ năng tìm kiếm việc làm, viết thư xin việc, xây dựng hồ sơ xin việc điện tử, thiết lập và xây dựng mạng lưới mối quan hệ…). Ngoài các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành thì sinh viên tham gia khóa học sẽ được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng xã hội để có thể hòa nhập dễ dàng với thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, kết thúc khóa học, dự kiến sẽ có 01 Ngày hội việc làm cho tất cả các bạn sinh viên và cộng đồng tới tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp.

Một số hình ảnh tại khóa học:

 

TB - TTHL&CNTT