Trang chủ >>Tin tức>>Tin Trung tâm Học liệu

Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV – năm 2017, khai trương trang thông tin điện tử thư viện tỉnh Thái Nguyên. Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV – năm 2017, khai trương trang thông tin điện tử thư viện tỉnh Thái Nguyên.
4/25/2017 3:15:36 PM

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 23/01/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” tỉnh Thái Nguyên, được sự đồng ý của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc Thái Nguyên lần thứ IV – năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” và khai trương Trang thông tin điện tử Thư viện tỉnh Thái Nguyên.

Tổng kết khóa tập huấn chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản bài báo khoa học Tổng kết khóa tập huấn chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản bài báo khoa học
4/19/2017 10:35:21 AM

Tổ chức  Mạng Ấn phẩm Khoa học Quốc tế INASP (Vương quốc Anh) là một tổ chức có uy tín hàng đầu thế giới về vấn đề xuất bản các ấn phẩm khoa học, đã hợp tác với nhiều tạp chí, nhà xuất bản và các cơ quan phát triển để thực hiện chương trình tăng cường thông tin nghiên cứu (PERI) ở hơn 40 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Khóa tập huấn này nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao kỹ năng viết và xuất bản bài báo khoa học cho giảng viên trẻ của Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học trong khu vực” do Trung tâm Học liệu đề xuất và được tổ chức INASP tài trợ. Dự án được triển khai từ năm 2015 tới năm 2018.

Trung tâm Học liệu tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ Trung tâm Học liệu tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ
4/3/2017 4:07:19 PM

Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU, ngày 30/12/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên; Hướng dẫn số 27-HD/BTGTU, ngày 03/01/2017 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng.

3/29/2017 8:55:22 AM

Sáng ngày 28/3, tại phòng họp tầng 4 Trung tâm Học liệu, Ban chỉ huy quân sự thành phố Thái Nguyên công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban chỉ huy quân sự và lực lượng Dân quân tự Trung tâm Học liệu - Nhà Xuất bản - Đại học Thái Nguyên. Đến dự buổi Lễ, về phía Ban chỉ huy quân sự thành phố Thái Nguyên có thượng tá Nguyễn Văn Đào - Phó chỉ huy trưởng, Trung tá Nguyễn Văn Thị - trợ lý Dân quân tự vệ; về phía Trung tâm Học liệu - Nhà Xuất bản có GS. TS Nguyễn Duy Hoan – Bí thư Chi bộ Trung tâm Học liệu - Nhà Xuất bản, Giám đốc Trung tâm Học liệu; PGS. TS Nguyễn Đức Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ - Giám đốc Nhà Xuất bản; các đồng chí trong Ban chỉ huy, các Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng của 2 đơn vị và 21 chiến sỹ trong đội Dân quân tự vệ tại chỗ.

Hỗ trợ, nâng cấp mô hình thư viện điện tử cho Trung tâm thông tin – Thư viện – Trường Đại học Hải Phòng Hỗ trợ, nâng cấp mô hình thư viện điện tử cho Trung tâm thông tin – Thư viện – Trường Đại học Hải Phòng
3/22/2017 9:37:18 AM

Với sự tiến bộ của khoa học, công nghệ và xu thế phát triển của ngành thư viện trên thế giới thì Thư viện điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hỗ trợ dạy và học. Việc xây dựng và phát triển thư viện điện tử phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, do đó khảo sát và đánh giá thực trạng cơ sở hạ tầng là điều rất cần thiết với Thư viện trường Đại học Hải Phòng trong bối cảnh đang từng bước hình thành thư viện điện tử, hướng tới mô hình Thư viện số phục vụ công tác đào tạo đại học đa ngành và lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và cả nước.

Một số hình ảnh đoàn cán bộ TTTT TV trường Đại học Hải Phòng đến thăm TTHL Một số hình ảnh đoàn cán bộ TTTT TV trường Đại học Hải Phòng đến thăm TTHL
3/8/2017 9:13:36 AM

Với mong muốn hình thành một thư viện hiện đại đáp ứng công tác phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và đáp ứng một phần nhu cầu giải trí, thưởng thức, khám phá văn hoá, nghệ thuật của cán bộ viên chức, người lao động và người học của trường Đại học Hải Phòng; sáng ngày 07/03, đoàn cán bộ quản lý của trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Hải Phòng do TS. Đoàn Quang Mnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng làm trưởng đoàn đến thăm và có buổi làm việc với Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên.

Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019 Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2019
3/6/2017 2:07:10 PM

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Học liệu (TTHL) – Nhà Xuất bản (NXB) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 06/03/2017 tại Hội trường TTHL.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...