Đoàn cán bộ TTHL tham dự lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân

Sáng ngày 13.11, ThS Nguyễn Ánh Nguyệt - Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu (TTHL) - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) cùng đoàn cán bộ Trung tâm đã đến tham dự buổi lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (8-9-1984 – 8-9-2014), đón nhận Huân chương Quân công Hạng Nhì và khai giảng năm học mới 2014-2015 của trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân.

Tới dự buổi lễ có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo tướng lĩnh Bộ Công an, giáo viên, học viên Trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần Công an nhân dân.

Ngày 21/10/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1945/QĐ-TTg về việc thành lập trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Công an nhân dân, với chức năng nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ , hậu cần có trình độ cao , đồng thời là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng về khoa học kỹ thuật nghiệp vụ, hậu cần trong Công an nhân dân. Trải qua quá trình xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần Công an nhân dân đã không ngừng phát triển về mọi mặt và trở thành một trong những trung tâm đào tạo cán bộ đầu ngành của lực lượng Công an nhân dân. Với gần 40 khóa đào tạo tập trung dài hạn và hàng trăm khóa bồi dưỡng ngắn hạn, tại chức và liên kết đào tạo, gồm hơn 20 chuyên ngành đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng, đại học, trường đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ, kỹ sư điện tử viễn thông, mật mã, cử nhân công nghệ thông tin cho trong ngoài ngành và Bộ An ninh Lào, Bộ nội vụ Camphuchia. Đồng thời, nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học gắn với thực tiễn, biên soạn giáo trình, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học và quản lý, giáo dục sinh viên. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, thường xuyên chăm lo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đảm bảo về số lượng, chất lượng giáo viên, cán bộ quản lý. Cán bộ hậu cần được quan tâm đầu tư cơ bản, có chiều sâu, trang thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu nghiên cứu học tập và rèn luyện nâng cao thể chất của cán bộ, giáo viên và sinh viên.

Nhằm biểu dương những thành tích đạt được trong 30 năm của trường, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Từ những ngày đầu gian khổ, khó khăn, các thế hệ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần Công an nhân dân đã luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành tin tưởng giao phó, từng bước khẳng định là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, hậu cần hàng đầu của ngành công an, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân, được Đảng, Nhà nước và ngành ghi nhận, đáng giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Bên cạnh đó,  Đại tướng cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục, đào tạo, nội dung đào tạo cần đổi mới theo hướng tinh giản, cơ bản, hiện đại, giảm lý thuyết, tăng thời lượng, kỹ năng thực hành. Cần đa dạng hóa các loại hình đào tạo, chú trọng phối hợp liên kết đào tạo với các trường, viện, trung tâm nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực kỹ thuật, hậu cần của Quân đội và quốc gia.

Tại lễ kỷ niệm, trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần Công an nhân dân đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhì vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong nhân dịp này, đại diện lãnh đạo TTHL cùng đoàn cán bộ đã xuống dự buổi lễ long trọng. Từ 2 năm trở lại gần đây, TTHL đã trở thành đối tác chính trong việc tư vấn, hỗ trợ nâng cấp cơ sở hạ tầng và chuyển giao  phần mềm thư viện điện tử cho phía trường. Trong thời gian triển khai các dự án, giai đoạn I (năm 2012) và dự án giai đoạn II (năm 2013) với kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng, đến nay hệ thống thư viện điện tử cơ bản hoàn thành và bắt đầu đưa vào khai thác sử dụng đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập cho cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân.

Đoàn công tác TTHL chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung tâm TT KH & TL GK Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân

Hy vọng trong thời gian tới phía Trường và TTHL - ĐHTN sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa để hệ thống thư viện điện tử của trường ngày càng hoàn thiện.

Thanh Bắc (P. CNTT)