Hội nghị lấy thư giới thiệu cán bộ lãnh đạo, quản lý Trung tâm Học liệu

Căn cứ Hướng dẫn số 139-HD/BCSĐ ngày 19/9/2014 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thực hiện Công văn số 97-CV/ĐU ngày 19/9/2016 của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên về việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2016; sáng ngày 12/10, tại phòng họp số 4, Trung tâm Học liệu đã tổ chức Hội nghị lấy thư giới thiệu cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kì 2013-2018 và 2018-2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có GS. TS Nguyễn Duy Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Thái Nguyên -  Bí Thư Chi bộ Trung tâm Học liệu – Nhà xuất bản, Giám đốc Trung tâm Học liệu; ThS. Nguyễn Ánh Nguyệt – Chi ủy viên Chi bộ Trung tâm Học liệu – Nhà xuất bản  – Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu cùng 40 cán bộ viên chức của đơn vị (ảnh dưới).

Công tác quy hoạch cán bộ chủ chốt của đơn vị được diễn ra theo 3 bước cơ bản: Bước 1 – Phát hiện giới thiệu nguồn, Bước 2 - Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Ban chi ủy và bước 3 - tổ chức Hội nghị liên tịch Chi ủy, Ban Giám đốc.

Mục đích, yêu cầu của công tác quy hoạch là xây dựng đội ngũ lãnh đạo quản lý có đủ phẩm chất, năng lực, số lượng cơ cấu hợp lý, sớm phát hiện và đào tạo những người có triển vọng, tạo môi trường bình đẳng về điều kiện và cơ hội để đông đảo cán bộ rèn luyện và phấn đấu.

Phát biểu tại Hội nghị, GS. TS Nguyễn Duy Hoan nhấn mạnh, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý là công tác phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của đơn vị trước mắt và lâu dài. Ngoài ra, người cán bộ lãnh đạo, quản lý đưa vào quy hoạch cần ham học hỏi, cầu tiến bộ, được đào tạo cơ bản; đã kinh qua công tác thực tế, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có nhiều triển vọng phát triển.

Với ý thức trách nhiệm cao, tuân thủ đúng nguyên tắc, quy trình; Hội nghị lấy thư giới thiệu cán bộ chủ chốt Trung tâm Học liệu năm 2016 nhiệm kì 2013-2018 và 2018-2023 đã được tổ chức thành công.

Thanh Bắc (P. Phát triển và Ứng dụng thông tin điện tử)