Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ >>Tài nguyên và dịch vụ>>Tài liệu in ấn

 
Thay đổi công thức của khát vọng Thay đổi công thức của khát vọng
1/9/2017 11:10:10 AM

Sinh năm 1897 trong một gia đình thợ thủ công nghèo, bố làm nghề thợ mộc, mẹ chuyên dệt vải, bản thân ông không được học cao, nhưng có ai ngờ rằng Sakichi đã làm rạng danh dòng họ bằng công ty Toyoda Automatic Loom Works với dây chuyền sản xuất hàng nghìn chiếc máy dệt tự động và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường máy dệt trong nước, đồng thời từng bước củng cố vị thế của mình ở nước ngoài.

Đường lưỡi bò – một yêu sách phi lý (Cow - Tongueline - Anirrational Claim) Đường lưỡi bò – một yêu sách phi lý (Cow - Tongueline - Anirrational Claim)
12/16/2016 9:10:49 AM

Trung Quốc có chung đường biên giới trên đất liền với 14 nước và 5 nước có liên quan đến biển nằm tiếp giáp hoặc đối diện – vào thời điểm hiện nay, là nước lớn duy nhất trên thế giới có nhiều tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ trên đất liền và trên biển các nước láng giềng. Trong lịch sử, trên hướng biển, Trung Quốc đã có mối quan hệ thương mại bằng đường biển với nhiều nước và khu vực trên thế giới, đặc biệt đã tổ chức nhiều cuộc viễn chinh vào thế kỷ XIV. Sau một thời gian dài “bế quan tỏa cảng” (1644-1911), vào đầu thế kỷ XX. Trung Quốc bắt đầu quan tâm trở lại đến biển, trước hết là vùng biển đảo phía Bắc, và sau đó đến Biển Đông.

Donald Trump chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross Donald Trump chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross
11/23/2016 10:49:24 AM

Có thể khẳng định rằng kinh tế bất động sản là một thành phần quan trọng, chiếm tỷ trọng đáng kể trong nền kinh tế của tất cả các nước phát triển. Đối với các nước đang phát triển, kinh tế bất động sản có vai trò tạo nên tích lũy tài chính ban đầu của quá trình công nghiệp hóa đất nước. Điều này đã được chứng minh bằng thực tế ở các nước và vùng lãnh thổ như Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong.

Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H. Pink Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H. Pink
11/4/2016 8:34:12 AM

Trong cuốn sách Một tư duy hoàn toàn mới, Pink đã thực hiện được một việc xuất sắc là tư duy bằng cả hai bán cầu não. Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, ông đưa ra những lời giải thích sáng tỏ nhất về vai trò của chúng.” – Fort Worth Star – Telegram Luật sư, kế toán, kỹ sư phần mềm…, đó là những nghề mà các bậc cha mẹ thường định hướng cho con mình. Nhưng quan niệm này đã lỗi thời. Kỷ nguyên thống trị của bán cầu não trái đã qua. Tương lai thuộc về một mẫu người khác với một tư duy hoàn toàn mới: nhà thiết kế, nhà phát minh, giáo viên, người kể chuyện – những người có tư duy thiên về bán cầu não phải.

Lược sử thời gian - Tác phẩm kinh điển về Khoa học Vũ trụ Lược sử thời gian - Tác phẩm kinh điển về Khoa học Vũ trụ
11/2/2016 10:13:03 AM

Với việc xuất bản cuốn “Lược sử thời gian”, một bản đúc rút nghiên cứu ngắn gọn, thú vị và sáng suốt một cách xuất sắc, năm 1988 Hawking đã khẳng định được vị trí của mình như là một nhà khoa học Anh đương đại lỗi lạc nhất.

Ngô Bảo Châu, một “Nobel toán học” Ngô Bảo Châu, một “Nobel toán học”
10/31/2016 1:08:19 PM

Ngô Bảo Châu – một cái tên mả khi xướng lên đều làm tất thảy con người Việt Nam tự hào, một cái tên đã làm rạng danh cả dân tộc. Với tất cả tình cảm yêu mến, sự kính trọng và ngưỡng mộ một tài năng, cũng như mong muốn giúp cho độc giả hiểu hơn về con đường chông gai mà Giáo sư trẻ tuổi tài cao Ngô Bảo Châu đã trải qua, tác giả Hàm Châu đã gửi tặng tới đông đảo công chúng cuốn sách “Ngô Bảo Châu, một Nobel toán học”.

Quân vương và thuật chính trị ứng dụng Quân vương và thuật chính trị ứng dụng
10/29/2016 10:34:30 AM

Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc bằng quân sự, thừa tướng Lý Tư đã tận sức giúp vua tạo dựng đế chế bằng sự thống nhất về chính trị và tư tưởng. Học thuyết mà Lý Tư ứng dụng trong trị quốc phần lớn dựa vào tư tưởng và trước tác của một người bạn, sau trở thành kẻ đối nghịch là Hàn Phi.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: