Các câu hỏi liên quan đến làm thẻ và sử dụng thẻ

Danh sách câu hỏi:

Câu hỏi 1: Tôi muốn làm thẻ Trung tâm Số cần đem theo giấy tờ gì? Thời gian cấp thẻ bao lâu? Công dụng của thẻ?
Câu hỏi 2: Đối tượng nào được đăng ký làm thẻ Trung tâm ?
Câu hỏi 3: Có thể sử dụng thẻ Trung tâm Số để vào thư viện của các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên không?
Câu hỏi 4: Khi mất thẻ Trung tâm tôi phải làm gì? Lệ phí cấp lại thẻ là bao nhiêu?
Câu hỏi 5: Phí làm thẻ Trung tâm là bao nhiêu?
Câu hỏi 6: Tôi có thể cho người khác mượn thẻ Trung tâm của tôi không?
Câu hỏi 7: Tôi có phải trình thẻ Trung tâm Số mỗi lần đến Trung tâm không?
Câu hỏi 8: Thẻ Trung tâm được sử dụng trong bao lâu thì hết hạn?

Chi tiết câu hỏi và trả lời:

Câu hỏi 1: Tôi muốn làm thẻ Trung tâm Số cần đem theo giấy tờ gì? Thời gian cấp thẻ bao lâu? Công dụng của thẻ Trung tâm Số?

Trả lời:

•  Bạn liên hệ quầy Lưu hành ở tầng 1 để đăng ký làm thẻ. Khi đến bạn phải mang theo giấy xác nhận (giới thiệu) của trường (cơ quan, địa phương) nơi mình đang học và sinh sống, một ảnh 3x4.
  •  Thời gian chờ cấp thẻ là 10 ngày. Sau khi nhận thẻ, bạn sẽ được tham gia một lớp hướng dẫn sử dụng Trung tâm Số.
  •  Thẻ Trung tâm Số dùng để sử dụng tất cả dịch vụ trong Trung tâm như: Khai thác tài liệu điện tử (tiếng Việt + tiếng Anh), mượn-trả tài liệu, Internet, đăng ký phòng học nhóm….

Câu hỏi 2: Đối tượng nào được đăng ký làm thẻ Trung tâm Số?

Trả lời: Tất cả mọi người.

Lưu ý: độc giả ngoài Đại học Thái Nguyên (đối tượng cộng đồng) chỉ được đọc tài liệu tại chỗ, không được mượn về nhà.

Câu hỏi 3: Có thể sử dụng thẻ Trung tâm Số để vào thư viện của các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên không?

Trả lời: Không. Hiện nay, thẻ Trung tâm Số chỉ có thể sử dụng tại Trung tâm Số và để truy cập vào nguồn tài liệu điện tử của Trung tâm.

Câu hỏi 4: Khi mất thẻ Trung tâm Số tôi phải làm gì?Lệ phí cấp lại thẻ là bao nhiêu?

Trả lời: Khi mất thẻ Trung tâm, bạn đọc cần báo ngay cho cán bộ của Trung tâm tại các bàn quầy lưu hành (trong vòng 01 ngày kể từ ngày mất thẻ) để cán bộ trực quầy khóa thẻ, tránh trường hợp người khác nhặt được và sử dụng trái phép thẻ của bạn. Đồng thời cán bộ trực quầy sẽ hướng dẫn bạn đọc đăng kí làm lại thẻ. Lệ phí cấp lại thẻ là 30.000 đồng/ thẻ.

Lưu ý: Nếu mất thẻ mà độc giả không thông báo ngay trong thời hạn quy định như trên, độc giả chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu thẻ bị người khác sử dụng.

Câu hỏi 5: Phí làm thẻ Trung tâm Số là bao nhiêu?

Trả lời: Có 2 mức phí:

• Bạn đọc thuộc Đại học Thái Nguyên (hiện đang học tập/công tác tại Đại học Thái Nguyên) lệ phí là 90.000 đ (trong đó: 60.000 đ là lệ phí sử dụng TT/1 năm, 30.000 là lệ phí in thẻ)
  • Bạn đọc khác (đối tượng cộng đồng) lệ phí là 120.000 đ (trong đó: 90.000 đ là lệ phí sử dụng TT/1 năm, 30.000 đ là lệ phí in thẻ)

Các lớp, đơn vị có nhu cầu làm thẻ theo tập thể, nhóm sẽ được miễn giảm tùy theo số lượng bạn đọc làm thẻ.

Thẻ Trung tâm Số cấp cho sinh viên Đại học Thái Nguyên có giá trị trong suốt khóa học và sẽ hết hạn khi bạn đọc tốt nghiệp ra trường. Thẻ cán bộ giảng viên thuộc Đại học Thái Nguyên có giá trị 01 năm và khi hết hạn có thể được gia hạn tiếp.

Câu hỏi 6: Tôi có thể cho người khác mượn thẻ Trung tâm Số của tôi không?

Trả lời:  Không. Bạn đọc không được cho người khác mượn thẻ Trung tâm Số của mình. Điều này đã ghi rõ ở phần nội quy (in ở mặt sau thẻ mượn và đọc tài liệu ).
Nếu bạn đọc cố tình vi phạm thì sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.

Câu hỏi 7: Tôi có phải trình thẻ Trung tâm Số mỗi lần đến Trung tâm không?

Trả lời:  Có. Bạn đọc phải xuất trình thẻ Trung tâm tại bàn bảo vệ ở cửa ra vào tầng 1 cho mỗi lần vào trung tâm. Khi muốn mượn và trả tài liệu bạn đọc phải xuất trình thẻ tại Quầy lưu hành tầng 1.

Câu hỏi 8: Thẻ Trung tâm Số được sử dụng trong bao lâu thì hết hạn?

Trả lời:

• Thẻ Trung tâm Số cấp cho sinh viên Đại học Thái Nguyên có giá trị trong suốt khóa học và sẽ hết hạn khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.
  • Thẻ của các đối tượng khác có giá trị 01 năm và khi hết hạn có thể được gia hạn tiếp.