Tưng bừng ngày Hội hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam phát động, sáng ngày 24/4 tại Hội trường Trung tâm Học liệu – Đại học Thái Nguyên, CLB thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng – Chào hạ 2016”.

Nghĩa cử cao đẹp “tặng giọt máu hồng” của các bạn sinh viên Đại học Thái Nguyên không chỉ phần nào đáp ứng nhu cầu máu dùng cho điều trị và khắc phục tình trạng khan hiếm trong khoảng thời gian gần đây mà còn nâng cao tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đang học tập, sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, những kiến thức cơ bản về hiến máu và an toàn trong truyền máu.

Những hình ảnh ngày Hội chia sẻ giọt máu hồng cho người bệnh:

Tinh thần ngày Hội hiến máu tình nguyện đã được trang trí ngay từ ngoài cổng Trung tâm Học liệu

Ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên đã đến xếp hàng đợi hiến tặng những giọt máu hồng. Mỗi đơn vị máu các bạn hiến tặng có thể cứu sống tối thiểu 3 người bệnh.

Quang cảnh hiến máu bên trong Hội trường Trung tâm Học liệu

Đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Công đoàn - Trưởng phòng Phòng Hành chính Tài vụ Trung tâm Học liệu tham gia hiến máu tình nguyện

Bên ngoài sảnh có rất nhiều bạn sinh viên chờ đợi để đến lượt mình hiến tặng những giọt máu hồng quý giá

Thanh Bắc (P. Phát triển và Ứng dụng thông tin điện tử)