Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên
7/5/2018 7:42:56 AM

Ðội ngũ giáo viên là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng giáo dục phải bắt đầu từ đội ngũ giáo viên. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) quy định ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) trung cấp. Tuy chất lượng sinh viên, giáo viên sẽ được cải thiện trong tương lai, nhưng trước mắt, quy định mới này sẽ gây nhiều khó khăn cho các trường sư phạm.

Đại học CNTT&TT có thêm 2 Phó Giáo sư Đại học CNTT&TT có thêm 2 Phó Giáo sư
2/5/2018 1:50:18 PM

Ngày 20-4, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) thuộc Đại học Thái Nguyên đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2017 cho hai giảng viên của Nhà trường.

Từ đại học vùng của Việt Nam đến hội nhập quốc tế Từ đại học vùng của Việt Nam đến hội nhập quốc tế
2/5/2018 1:42:32 PM

Xây dựng một số ngành học chất lượng cao, một số lĩnh vực nghiên cứu khoa học - công nghệ (KHCN) mạnh mang tính đặc thù của vùng là một trong những mục tiêu của Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2020-2025. Song song với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng khoa học, chiến lược lâu dài phát triển đại học vùng của Đại học Thái Nguyên còn có nhiệm vụ quan trọng nữa là nâng cao năng lực cạnh tranh trong giáo dục, đào tạo và KHCN thời kỳ hội nhập quốc tế.

5 ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu được lựa chọn tham dự cấp Đại học Thái Nguyên 5 ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu được lựa chọn tham dự cấp Đại học Thái Nguyên
2/5/2018 10:37:58 AM

Kết thúc vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 17-4, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) - Đại học Thái Nguyên đã chọn được 5 ý tưởng tiêu biểu tham dự cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp lần II năm 2018” do Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Có 13 giảng viên được công nhận chức danh Phó Giáo sư Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Có 13 giảng viên được công nhận chức danh Phó Giáo sư
9/4/2018 8:22:12 AM

Ngày 5-4, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư Nhà nước công nhận 13 tiến sĩ là cán bộ, giảng viên đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp Phó Giáo sư.

Đại học Thái Nguyên tuyển sinh 10.460 chỉ tiêu đại học Đại học Thái Nguyên tuyển sinh 10.460 chỉ tiêu đại học
5/4/2018 8:39:20 AM

Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018-2019 là 10.460, theo hai hình thức xét tuyển: Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và dựa vào kết quả ghi trong học bạ THPT.

Toàn tỉnh dự kiến có gần 15 nghìn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 Toàn tỉnh dự kiến có gần 15 nghìn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018
2/4/2018 3:43:39 PM

Đến thời điểm hết ngày 1-4, theo đăng ký của các trường THPT, trường trung cấp và các trung tâm giáo dục thường xuyên, toàn tỉnh có gần 15 nghìn thí sinh dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...