Tặng sách cho Trung tâm Số

Để xây dựng Nguồn tài nguyên của Trung tâm có chất lượng về nội dung, phong phú về hình thức rất cần có sự phối hợp của các tổ chức, cá nnhân, Trường, Khoa và đặc biệt là sự đóng góp của Quý Thầy Cô. Do vậy, kính đề nghị Quý Thầy, Cô chung tay đóng góp, xây dựng vốn tài liệu Trung tâm bằng cách tặng lại những tài liệu quý mà Thầy, Cô biên soạn hoặc đang sở hữu. Trung tâm sẽ đưa các tài liệu đó vào để Sinh viên đọc và tham khảo trong quá trình học tập.

Các quy định về tiếp nhận tài liệu tặng biếu:

• Quyết định nhận các tài liệu tặng, biếu phải được sự chấp thuận của Ban giám đốc Trung tâm Số
  • Một văn bản chính thức cho thấy Trung tâm Số có toàn quyền quyết định việc lựa chọn, sử dụng, loại bỏ, lưu trữ tài liệu tặng và những vấn đề khác có liên quan đến việc sử dụng tài liệu tặng, biếu.
  • Chỉ nhận những tài liệu góp phần nâng cao giá trị cho nguồn tài nguyên thông tin của Trung tâm Số.

Cụ thể như sau:

•  Tài liệu phục vụ, hỗ trợ chương trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của ĐHTN
  •  Tài liệu phù hợp với nền văn hóa và luật pháp Việt Nam
  •  Tài liệu mới xuất bản
  •  Tài liệu sử dụng ngôn ngữ thông dụng
  •  Hình thức, nội dung, tình trạng và tuổi thọ của tài liệu tặng phù hợp với nguồn tài nguyên thông tin của Trung tâm.
  • Trung tâm Số không nhận tặng phẩm là báo tạp chí, trừ khi chúng là một tập hợp đầy đủ, trọn vẹn hoặc có giá trị đặc biệt
  •  Tiêu chuẩn nghiệp vụ thư viện sẽ được áp dụng cho các tài liệu tặng, và chi phí cho công việc này sẽ là một nhân tố trong việc quyết định chấp nhận hay từ chối tài liệu tặng.
  • Sau khi tiếp nhận tài liệu tặng, Trung tâm Số sẽ gửi thư cảm ơn và xác nhận việc tiếp nhận tài liệu đến tổ chức, cá nhân tặng tài liệu. Trung tâm sẽ không có nghĩa vụ nào khác đối với việc nhận tài liệu; tổ chức, và cá nhân tặng tài liệu sẽ không can thiệp đến việc truy cập hay sử dụng các tài liệu này.
  • Trung tâm Số sẽ tiến hành việc xử lý, biên mục, phổ biến và bảo quản các tài liệu tặng, biếu theo các chuẩn nghiệp vụ thông tin thư viện
  • Trong một số trường hợp, Trung tâm có thể đề xuất gửi tặng phẩm đến các cơ quan, tổ chức hoặc thư viện khác

Các cá nhân, tổ chức, Quý trường, Khoa, Thầy, cô quan tâm đến việc trao tặng tài liệu hay đề nghị Trung tâm Số mua tài liệu theo yêu cầu, có thể liên hệ theo địa chỉ:

• 1.ThS. Lê Văn Nam - Trưởng Phòng Quản trị thư viện tích hợp
  • Điện thoại: 0979. 804. 914.
  • Email: lvnam@tnu.edu.vn
  • 2.ThS. Đào Thị Thanh Hòa – Chuyên viên Phòng Quản trị thư viện tích hợp.
  • Điện thoại: 0981.211.208.
  • Email: dthoa@tnu.edu.vn.