Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ >>Tin tức>>Tin khác

 
Cơ sở dữ liệu và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Cơ sở dữ liệu và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu
12/7/2017 7:38:58 AM

Rất nhiều bạn khi mới học về cơ sở dữ liệu thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Cơ sở dữ liệu (database) và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Database Management System hay DBMS). Đây là 2 khái niệm có liên quan tới nhau nhưng không phải là một. Trong bài viết này mình sẽ làm rõ hai khái niệm này và giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa chúng.

Bài báo của Bác Hồ về công tác dân vận Bài báo của Bác Hồ về công tác dân vận
10/13/2017 2:19:58 PM

Vấn đề Dân vận nói đã nhiều, bàn đã kỹ nhưng vì nhiều địa phương, nhiều cán bộ chưa hiểu thấu, làm chưa đúng, cho nên cần phải nhắc lại.

Thư viện có võng, ghế massage cho sinh viên ở TP HCM Thư viện có võng, ghế massage cho sinh viên ở TP HCM
9/20/2017 10:56:05 AM

Thư viện Đại học Sư pham Kỹ thuật TP HCM ngoài trang bị iPad, máy tính, điều hòa… còn có máy massage, võng, đồ ăn cho sinh viên.

Yêu cầu về kỹ năng giao tiếp của cán bộ thư viện trong hoạt động thông tin - thư viện trường đại học Yêu cầu về kỹ năng giao tiếp của cán bộ thư viện trong hoạt động thông tin - thư viện trường đại học
8/21/2017 9:28:04 AM

1. Các khái niệm giao tiếp

Giao tiếp là hoạt động có chủ đích của con người nhằm tiếp nhận, trao đổi thông tin, duy trì và thiết lập các mối quan hệ xã hội thông qua các phương tiện ngôn ngữ và phi ngôn ngữ để đạt mục đích đề ra.

Ghé thăm những thư viện đẹp lung linh huyền bí như lâu đài trong truyện cổ tích Ghé thăm những thư viện đẹp lung linh huyền bí như lâu đài trong truyện cổ tích
8/16/2017 8:12:56 AM

Từ những thư viện cổ kính trầm mặc cho đến các thư viện hiện đại bậc nhất, bạn sẽ phải sửng sốt vì vẻ đẹp khó tin của chúng. Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, dường như chúng ta đã chuyển hẳn sang những quyển sách kỹ thuật số và tích lũy kiến thức từ những trang mạng được cập nhật mỗi ngày mỗi giờ. Tuy nhiên, nếu chiêm ngưỡng những thư viện dưới đây, bạn sẽ "đứng hình" vì vẻ đẹp đầy ấn tượng của chúng và chỉ muốn ở mãi không ra.

Cái gì không dùng sẽ mất Cái gì không dùng sẽ mất
8/14/2017 1:46:25 PM

“Không dùng sẽ mất” rất đúng với việc rèn luyện bộ não. Bạn có não để làm gì? Tôi có một radar rất nhạy với những người đọc nhiều (hoặc hoạt động bộ não nhiều). Khi bạn nói chuyện với họ, họ luôn có điều gì mới để chia sẻ. Họ luôn thử những góc nhìn mới, những cách suy nghĩ mới. Khi bạn nói chuyện với họ, trí tuệ của bạn được mở rộng, cảm xúc của bạn được thăng hoa. 

 Xử lý khẩn cấp sách và tài liệu ướt Xử lý khẩn cấp sách và tài liệu ướt
6/28/2017 9:34:19 AM

Việc khôi phục lại sách và tài liệu bị ướt sau hoả hoạn có thể thành công và ít tốn kém nếu như các nhân viên và ban quản lý luôn sẵn sàng và phản ứng kịp thời. Nhiều thư viện và cơ quan lưu trữ đã vượt qua thử thách này vì nhân viên đều biết chính xác họ phải làm gì trong tình huống khẩn cấp.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: