Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ >>Tin tức>>Tin khác

 
Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng
6/6/2017 8:53:57 AM

Mặc đồ thoáng, sáng màu, hạn chế ăn uống đồ lạnh, giữ vệ sinh sạch sẽ, cố gắng tránh ra ngoài trời khi nắng gắt... là những cách giúp bảo vệ cơ thể trong mùa nắng nóng. Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục, có những ngày nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 40 độ C, đã gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vậy làm thế nào để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt hiện nay. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bảo vệ cơ thể trong mùa nắng nóng.

Nghề thủ thư Nghề thủ thư
5/25/2017 10:04:18 AM

 Bạn yêu sách đến nỗi muốn theo đuổi một công việc có thể nâng niu, gắn bó với sách suốt cuộc đời? Thực sự thì thủ thư chính là một công việc như vậy đấy. 

3 kỹ năng sống quan trọng chưa ai dạy bạn 3 kỹ năng sống quan trọng chưa ai dạy bạn
5/25/2017 7:47:23 AM

Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc, tất cả chỉ phụ thuộc vào cách bạn sống mà thôi. Hãy tưởng tượng rằng tôi là ba của các bạn. Tôi biết điều này nghe thật là kì cục nhưng mà cứ đóng kịch với tôi một vài phút thôi, hãy thử gọi tôi là “bố”. Nào bây giờ hãy giả vờ như hai bố con ta đang ngồi cạnh nhau ở ngoài hiên, giữa những tiếng dế râm ran xa gần. Trên cao kia mặt trăng lững lờ trôi.

Hiệu ứng điện thoại và văn hoá đọc Hiệu ứng điện thoại và văn hoá đọc
5/23/2017 4:36:52 PM

Một người bạn tâm sự với tôi: "Là người làm việc trong ngành văn hóa, mình biết rằng đọc sách rất có ích. Nhưng không hiểu sao mình cảm thấy rất nản. Đọc sách, nhất là các loại sách nghiên cứu, đối với mình chẳng khác gì tra tấn. Có những cuốn sách được cả thế giới ca tụng, nhưng mình vẫn không sao đọc hết". 

Top 10 Top 10 "siêu trí tuệ" có IQ cao nhất thế giới
5/19/2017 8:36:02 AM

Trên thế giới, có rất nhiều người có trí tuệ vượt trội, được thể hiện bằng chỉ số IQ hơn người. Dưới đây là danh sách 10 người sở hữu bộ não "siêu trí tuệ" nhất thế giới.

Trường hợp đầu tiên tại Việt Nam bị nhiễm virus WannaCry là 1 máy chủ ở Thái Nguyên Trường hợp đầu tiên tại Việt Nam bị nhiễm virus WannaCry là 1 máy chủ ở Thái Nguyên
5/18/2017 4:12:02 PM

Theo ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó giám đốc Trung tâm VNCERT, tại Việt Nam, trường hợp đầu tiên bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry là 1 máy chủ phân giải tên miền ở Thái Nguyên vào 16h ngày 12/5/2017. Hiện Việt Nam chỉ còn vài trường hợp nhiễm WannaCry chưa xử lý xong.

Những giá trị căn bản của nghề thư viện Những giá trị căn bản của nghề thư viện
5/17/2017 4:05:05 PM

Hội thư viện Hoa Kỳ liệt kê những giá trị căn bản là nền tảng của nghề thư viện trong xã hội hiện đại. Những giá trị này sẽ định hình và là kim chỉ nam cho các hoạt động chuyên môn của nghề này. Dưới đây là một số trong những giá trị được nêu ra:

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: