Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ >>Tin tức>>Tin khác

 
Ghé thăm những thư viện đẹp lung linh huyền bí như lâu đài trong truyện cổ tích Ghé thăm những thư viện đẹp lung linh huyền bí như lâu đài trong truyện cổ tích
8/16/2017 8:12:56 AM

Từ những thư viện cổ kính trầm mặc cho đến các thư viện hiện đại bậc nhất, bạn sẽ phải sửng sốt vì vẻ đẹp khó tin của chúng.

Thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, dường như chúng ta đã chuyển hẳn sang những quyển sách kỹ thuật số và tích lũy kiến thức từ những trang mạng được cập nhật mỗi ngày mỗi giờ. Tuy nhiên, nếu chiêm ngưỡng những thư viện dưới đây, bạn sẽ "đứng hình" vì vẻ đẹp đầy ấn tượng của chúng và chỉ muốn ở mãi không ra.

Cái gì không dùng sẽ mất Cái gì không dùng sẽ mất
8/14/2017 1:46:25 PM

“Không dùng sẽ mất” rất đúng với việc rèn luyện bộ não. Bạn có não để làm gì? Tôi có một radar rất nhạy với những người đọc nhiều (hoặc hoạt động bộ não nhiều). Khi bạn nói chuyện với họ, họ luôn có điều gì mới để chia sẻ. Họ luôn thử những góc nhìn mới, những cách suy nghĩ mới. Khi bạn nói chuyện với họ, trí tuệ của bạn được mở rộng, cảm xúc của bạn được thăng hoa. 

 Xử lý khẩn cấp sách và tài liệu ướt Xử lý khẩn cấp sách và tài liệu ướt
6/28/2017 9:34:19 AM

Việc khôi phục lại sách và tài liệu bị ướt sau hoả hoạn có thể thành công và ít tốn kém nếu như các nhân viên và ban quản lý luôn sẵn sàng và phản ứng kịp thời. Nhiều thư viện và cơ quan lưu trữ đã vượt qua thử thách này vì nhân viên đều biết chính xác họ phải làm gì trong tình huống khẩn cấp.

Người giàu luôn khác biệt, ngay cả đến cách họ đọc sách cũng không giống chúng ta Người giàu luôn khác biệt, ngay cả đến cách họ đọc sách cũng không giống chúng ta
6/27/2017 9:16:10 AM

Nếu bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là một trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để học tập và tích lũy kiến thức. Bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% người giàu nhất thế giới.

Thomas Corley là một triệu phú tự thân, chuyên gia 

Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì Đọc sách nhiều vào đi rồi bạn sẽ biết mình nhận được gì
6/26/2017 10:37:10 AM

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc đời mình thật vô vị trước “cuộc sống ảo” với mạng xã hội, hãy chọn cho mình một cuốn sách và bắt đầu bằng những điều thú vị bất ngờ ở trong đó.

Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng
6/6/2017 8:53:57 AM

Mặc đồ thoáng, sáng màu, hạn chế ăn uống đồ lạnh, giữ vệ sinh sạch sẽ, cố gắng tránh ra ngoài trời khi nắng gắt... là những cách giúp bảo vệ cơ thể trong mùa nắng nóng. Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục, có những ngày nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 40 độ C, đã gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vậy làm thế nào để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt hiện nay. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bảo vệ cơ thể trong mùa nắng nóng.

Nghề thủ thư Nghề thủ thư
5/25/2017 10:04:18 AM

 Bạn yêu sách đến nỗi muốn theo đuổi một công việc có thể nâng niu, gắn bó với sách suốt cuộc đời? Thực sự thì thủ thư chính là một công việc như vậy đấy. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Tài liệu điện tử mới

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

NXB:

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations

Tác giả: Bường,Nguyễn; Hương,Trần Thị; Thủy,Nguyễn Thị Thu

NXB:

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Kết quả nuôi cấy đơn bào Histomonas meleagridis trong môi trường Dwyers và gây nhiễm cho gà ở Thái Nguyên

Tác giả: Lan,Nguyễn Thị Kim; Tính,Trương Thị; Giang,Đỗ Thị Vân; Ngà,Nguyễn Thị Bích

NXB:

Steroidal glycosides from  M arsdenia tenacissima

Steroidal glycosides from M arsdenia tenacissima

Tác giả: Khang,Phạm Văn

NXB: